Hướng dẫn đổi trả hàng của HotSeller

QUY ĐỊNH ĐỔI - TRẢ HÀNG HOTSELLER

HotSeller, Công Bố ngày 05 tháng 05 năm 2022

1) Khi gửi Sản Phẩm, cần đảm bảo các yếu tố sau:

- Sản Phẩm gửi trả lại phải bao gồm Phiếu đăng ký đổi trả hàng và hoá đơn thuế GTGT của HotSeller, hoặc biên nhận bán hàng (nếu có).

- Sản Phẩm được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, phiếu/ thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm) và quà tặng, khuyến mại kèm theo (nếu có).

- Sản Phẩm còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi/trả hàng (7 ngày, 14 ngày hoặc 15 ngày kể từ ngày nhận hàng – tùy chính sách áp dụng được nêu cụ thể đối với từng Sản Phẩm được niêm yết trên Nền Tảng HotSeller).

- Lý do trả hàng phải hợp lệ và đáp ứng điều kiện chấp nhận đổi trả hàng được niêm yết trên website chính thức http://www.hotseller.vn/ tại mục Help Center, Trả hàng.

- Những Sản Phẩm thuộc danh mục ngành hàng đặc biệt sẽ có những điều kiện đổi trả riêng – xem website chính thức http://www.hotseller.vn/ tại mục Help Center, Trả hàng.

Lưu ý:

- HotSeller sẽ không tiếp nhận yêu cầu đổi trả của Khách Hàng nếu Sản Phẩm đổi trả không đáp ứng đủ các yếu tố được liệt kê ở trên.

- Đối với trường hợp đổi trả hàng vì không ưng ý, Khách Hàng phải đảm bảo Sản Phẩm không có dấu hiệu sử dụng, tem niêm phong còn nguyên (nếu có). Tuy nhiên, HotSeller.vn sẽ không hoàn lại các khoản phí phát sinh đối với Đơn Đặt Hàng bao gồm phí thực hiện Đơn Đặt Hàng và phí giao hàng (nếu có).

- Khách Hàng có thể xem điều kiện đổi, trả hàng cụ thể đối với Sản Phẩm ngay tại trang sản phẩm để tham khảo điều kiện cụ thể được áp dụng cho Sản Phẩm mà mình đang quan tâm. 

2) Đối với sản phẩm đổi trả qua hình thức gửi hàng qua bưu cục, trong vòng bảy (7) ngày (không tính ngày Chủ nhật) kể từ ngày phiếu đăng ký đổi trả được tạo thành công trên Nền Tảng HotSeller, Khách Hàng có trách nhiệm mang sản phẩm đến bưu cục đã đăng ký để gửi hàng. Quá thời hạn này, HotSeller có quyền hiểu rằng Khách Hàng không còn nhu cầu đổi trả Sản Phẩm và theo đó, hệ thống sẽ tự động hủy bỏ yêu cầu đổi trả của Khách Hàng. Để có thể tạo lại yêu cầu đổi trả mới, Khách Hàng vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng tại http://www.hotseller.vn/contact để được hỗ trợ. Lưu ý, yêu cầu đổi trả chỉ có thể được tạo tối đa hai (2) lần cho cùng một (1) Sản Phẩm và phải còn trong thời hạn được yêu cầu đổi trả.

3) Thời gian để HotSeller tiến hành quy trình đổi trả hàng sẽ kéo dài hơn trong các trường hợp sau:

- Thiếu phụ kiện (trừ trường hợp Khách Hàng trả hàng vì lý do trả hàng là hàng được giao cho Khách Hàng thiếu phụ kiện). 

- Thiếu hóa đơn VAT hoặc biên nhận bán hàng.

- Thiếu các giấy tờ đi kèm với Sản Phẩm khi nhận hàng chẳng hạn như hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, và vỏ hộp Sản Phẩm.

- Sản Phẩm bị bể vỡ do Sản Phẩm được đóng gói không cẩn thận bởi Khách Hàng trong quá trình vận chuyển về cho HotSeller.

- Phát sinh những vấn đề lỗi Sản Phẩm mà HotSeller không nằm trong lý do đổi trả hàng ban đầu mà Khách Hàng thông báo cho HotSeller thông qua phiếu đổi trả trực tuyến, qua điện thoại hoặc bằng email.

4) Với lý do đổi trả là bể vỡ, giao thiếu hàng: Chỉ hỗ trợ đổi trả trong trường hợp Khách Hàng thông báo cho HotSeller trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận hàng. HotSeller có thể yêu cầu Khách Hàng cung cấp hình ảnh Sản Phẩm và các thông tin khác liên quan đến Sản Phẩm và quá trình giao nhận Sản Phẩm để đối chiếu với các đơn vị liên quan.

5) Hàng quà tặng kèm theo Sản Phẩm: Sẽ không áp dụng chính sách đổi trả hàng trừ trường hợp Sản Phẩm bị lỗi do nhà sản xuất và không đảm bảo chất lượng.

6) Đối với hàng điện lạnh và hàng nội thất lớn: Vì tính chất đặc biệt của Sản Phẩm, HotSeller không hỗ trợ đổi trả cho những trường hợp sau:

- Không ưng ý.

- Sản Phẩm đã được lắp đặt hoặc đã qua sử dụng: trong trường hợp bị lỗi kỹ thuật, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất.

7) Đối với các sản phẩm điện tử, thiết bị viễn thông như tivi, máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng, có lỗi “điểm chết” trên màn hình, Khách Hàng sẽ được áp dụng chính sách Đổi/Trả hoặc Hoàn tiền nếu kết quả kiểm tra ghi nhận sản phẩm có từ ba (3) “điểm chết” trở lên.

8) Phương thức hoàn tiền:

- Đối với Đơn Đặt Hàng sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến: Việc hoàn tiền sẽ được thực hiện tương ứng với phương thức thanh toán của Khách Hàng. Để tránh hiểu nhầm, trong trường hợp Khách Hàng lựa chọn phương thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ ATM hoặc ví điện tử, số tiền hoàn lại sẽ được hoàn trực tiếp vào đúng tài khoản mà Khách Hàng đã sử dụng để thanh toán cho Đơn Đặt Hàng có liên quan.

- Đối với Đơn Đặt Hàng mà Khách Hàng thanh toán bằng tiền mặt, Khách Hàng có thể lựa chọn hoàn tiền bằng hình thức (i) Mã Giảm Giá hoặc (ii) chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng khi điền đơn đăng ký đổi trả trên Nền Tảng HotSeller. Khách Hàng sẽ không thể thay đổi hình thức hoàn tiền sau khi đơn đăng ký hoàn tiền đã được tạo.

HotSeller, Công Bố ngày 05 tháng 05 năm 2022